Huyền Không Lý Số
Left Nav Trang chủ Diễn Ðàn Hỏi/Ðáp Lịch Âm Dương Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc Right Nav

Left Container Right Container
 
Ðang nhap

« Ghi Danh »
» Quên mật khẩu «

Tìm Kiếm Chi Tiết

Giới Thieu
Diễn dàn HKLS
Thông Báo
Góp ý
Hội thảo chuyên dề
Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Nhờ Tu Vấn
Tu vấn Phong Thủy
Dịch số
Nhờ xem Tử Vi
Nhờ xem Tử Bình
So tuổi Hôn nhân-Gia dình
Nhờ Xem Tướng
Nhờ xem ngày giờ
Ðặt tên cho Bé

Diễn Ðàn
Phong thủy
Dịch Số
Tử Vi
Tử Bình
So tuổi Hôn nhân-Gia dình
Nhân Tướng học
Khoa học huyền bí
Trạch cát
Tủ Sách

Nghiệm Chứng
Phong Thủy
Dịch Số
Tử Bình
Tử Vi

Phòng Thảo Luận
Phòng Thảo Luận Tử Bình
Lớp so cấp Tử Bình
Phòng Giải Số Tử Vi 1
Phòng Giải Số Tử Vi 2
Phòng Thảo Luận Dịch Lý


Liên kết ứng Dụng
Xem Lịch Âm Duong
Lấy Lá Số Tứ Trụ
Ngày giờ Sóc - Tiết Khí

Liên kết
Ấm Trà Dịch Lý

Lịch Âm Duong


Trở về   Huyền Không Lý Số » Diễn đàn » Phong thủy

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Tìm trong bài Xếp Bài
  #1  
Cũ 05-04-11, 19:00
hoa mai's Avatar
hoa mai hoa mai is offline
Hội Viên Đặc Biệt
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gửi: 847
Hội Viên thứ: 1761
Đã cảm ơn: 752
Được cảm ơn: 621 lần
trong 347 bài viết
hoa mai is on a distinguished road
32px Cr LUẬN "Bắc Đẩu THẤT TINH ĐẢ KIẾP PHÁP"

Luận“ Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp Pháp”

Đây là 1 bài sưu tầm mong các cao thủ và các bạn vào chia sẽ


Văn minh trên dưới 5000 năm, đại sư bối xuất, nhưng hễ bàn đến “Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp”, trước sau vẫn là “Thiên Cơ bất khả tiết lậu” làm cho bế tắc. Ngay nay tuy có nhiều người nghiên cứu về Huyền Không Phong Thủy nhưng đa số lầm lẫn theo “Thẩm Thị Huyền Không Học” nên không nắm rõ được chân lý. Trần Chiếu có viết “Thất Tinh Đả Kiếp Cửu Khúc Phóng Lưu Pháp” và “Thất Tinh Đả Kiếp Tam Vô Bất Bại Lập Cục Lệ”, ( Địa điểm Quảng Tây, Quế Bình Thị, Mộc Lạc Trấn, Lưu Gia Từ Đường, Tân Long tọa Càn hướng Tốn biến Ngũ Hào Ất thủy khẩu). Kỳ thực đều không đầy đủ điều kiện phân biệt “Thất Tinh Bắc Đẩu Đả Kiếp Pháp”, Phong Mã Ngưu bất tương cập. Lương Siêu viết “ Thất bát vận dương trạch vượng tài chỉ nam” trong phần “Bắc đẩu thất tinh đả kiếp pháp” thực tế cũng chỉ là diễn lại ý của “Thẩm Thị Huyền Không Học” không có thêm ý kiến gì của riêng mình.
Thực nâng lên đặt xuống trong các tác giả ấy, duy chỉ có Tiên sinh Chung Nghĩa Minh là đáng kể, trong cuốn “Huyền Không Địa Lý Dật Thiên Tân Giải” có bàn về 48 Cục chân giả đả kiếp của “Thẩm Thị Huyền Không Học” như sau : “ Đấy chỉ là cách nói của một nhà, không thể là cách thức chung được, nếu theo đó mà học bao biện, viết ra tràng thiên đại luận, cuối cùng cũng không đắc được yếu chỉ.” Chung Nghĩa Minh tiên sinh nói đến sự trải nghiệm rằng : “ Bút giả bản thân tại câu “ Thức đắc Phụ Mẫu Tam Ban Quái, tiện thị Chân thần lộ, Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp, Ly Cung Yếu tương hợp” trải qua 20 năm nghiền ngẫm mới ngộ được”.
Có thể thấy đối với Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp có được sự lý giải độc đáo, Cục thức tính toán còn chưa mở, chỉ bởi các cấm kỵ của người xưa mà thôi. Mà muốn, phá giải “Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp Pháp” , mở được cái mê mờ của nghìn năm, đầu tiên rõ được yếu chỉ, cần có đức hạnh, có thực học, có sự truyền thừa của Thầy Tổ và có Phúc Duyên, thì mọi sự tất dễ dàng phá giải. Tuy nhiên không dễ một lời nói mà phá giải được Đạo, cần có sự khơi bên ngoài để gợi mở bên trong, “Gà con” là do từ trứng ấp mà thành. Danh Sơn tự có nhân tài xuất, rừng cây tất chịu gió trăm năm. “Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp Pháp”, theo thời vận mà hỏi thế nhân, hiển nhiên trùng kiến thiên nhật, bởi vì nó là kết quả của ứng dụng Thiên Tâm Chính Vận, trong chính vận khế hợp với số của tạo hóa công chính. Cho nên nói đó là bí mật cực kỳ của Huyền Không Địa Lý. Dùng nó tốc phát, phát phúc sâu bền tức là cách cục thượng thừa. Hiệu quả đặc biệt vận dụng vào cả hai trạch Âm Dương, có thể nắm được then máy Thông Thiên Địa Khí Vận, Khoa Học Địa Lý chúng ta mang khát vọng tạo cho con người sống hài hòa với thế giới, làm chi con người có cuộc sống viên mãn ý nguyện. Cho nên cần nhớ câu “ Dương Công truyền dạy xe chỉ nam, song thu không tạp vĩnh hưng long. Cười lũ thuật sĩ giang hồ lo ăn uống, Huyền Không sao rõ tận thiên cơ.”.
Từ khai thiên lập địa, Bàn cổ đến nay khó công đức các bậc Thánh Hiền, sáng tạo vạn vật để lại cho hậu thế, như mặt trăng, mặt trời chiếu rọi ngàn năm. Nghĩ lại từ cổ xưa, tổ tiên chúng ta đã sớm chọn lựa đất mà ở, trên ứng đạo trời mà phát đạt vinh xương. Lịch sử đã có sự kiểm chứng, sự liên quan chặt chẽ giữa sự sinh tồn của con người với khoa học Phong Thủy. Cho nên người học Phong Thủy ngày nay tất nên lấy người xưa làm tấm gương soi, không cổ sao thành kim, xưa làm nay dùng vậy. Khổng Tử nói : “Ôn Cố Mà Tri Tân, có thể gọi là Thầy vậy !”. Chúng ta có thể theo đó mà nói “Người theo trời đất mà làm, tất nên hoàn thành trách nhiệm của mình kẻo uổng phí một đời nhân gian!”. Nói “Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp Pháp” là bí mật của Huyền Không Địa Lý dùng nó tốc phát, là vật chí bảo, cổ nhân tuy nói Thiên Cơ Bất Khả Tiết Lậu, nhưng cũng cung cấp cho ta những dữ kiện để phá giải mật mã Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp Pháp, trong các tác phẩm Kham Dịch của người xưa rải rác đều có ghi lại:
Càn sơn càn hướng thủy triều càn, càn thượng cao phong xuất trạng nguyên.
Ngọ sơn ngọ hướng thủy lai đường, đại tướng trấn biên cương.
Mão sơn mão hướng nghinh nguyên thủy, sậu phú tỷ thạch sùng.
Khôn sơn khôn hướng thủy khôn lưu, phú quý vĩnh vô hưu.
Tại diễn giải các câu trên, cần nhận rõ chân lý suy nghĩ tư duy, thông qua hiện tượng mà nắm lấy thực chất vấn đề, hiểu sâu xa mà tổng hợp lại, tìm kiếm Phụ Mẫu Tam Ban Quái tức là Chân Thần Lộ, nếu như ngộ được, tôi xin thành thật chúc mừng bạn phúc vận mở rộng, có duyên tất thu hoạch chí bảo, dùng vào bố cục dương trạch, hiển nhiên sẽ có hiệu quả. Bắc Đẩu Thất Tinh Đả Kiếp Pháp, nguyên lý của nó bắt nguồn từ Huyền Không Đại Quái, số lý phối hợp mười phần chặt chẽ, quán thông Long Sa Thủy Hướng cục thế liên quan ( Cách bố cục cụ thể chỉ có thể truyền trong môn phái). Mỗi Cục khi hình thành đều mang hình tượng Thất Tinh Bắc Đẩu, đây chính là nói về lý luận bên trong không thể nói thẳng ra được. Đó là sự kết hợp tổng thể của hoàn cảnh , thể chất, đặc tính, lý số, định vị. có thể thông với Vũ Trụ, thành một thể thống nhất cao độ. Thượng nguyên có thể cướp đọt Khí của Hạ Nguyên, mà Hạ Nguyên có thể cướp đoạt Khí của Thượng Nguyên, thúc đẩy Công Danh Lợi Lộc, một vòng khép kín đây thức Tam Nguyên Bất Bại Cục.

nguồn : internet
__________________
Thân chào
Hoa Mai

thay đổi nội dung bởi: hoa mai, 16-04-11 lúc 04:19
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 4 Hội viên đã cảm ơn đến "hoa mai" về bài viết có ích này:
  #2  
Cũ 05-04-11, 20:59
ThamLang's Avatar
ThamLang ThamLang is offline
Hội Viên Tích Cực
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gửi: 308
Hội Viên thứ: 706
Đã cảm ơn: 87
Được cảm ơn: 190 lần
trong 125 bài viết
ThamLang is on a distinguished road
Default Chủ đề hot

Xin cảm ơn chị hoamai đã mở 1 chủ đề mới rất hay cho mọi người, ThamLang nghĩ rằng cục Thất tinh đả kiếp cần phải cần thật nhiều nghiệm chứng để bổ sung cho các thông tin hết sức hạn hẹp mà chúng ta đang có hiện nay, và cũng cần có thêm các khảo luận thêm về lý thuyết để bổ cứu cho hợp với tình hình kinh tế xã hội thế giới hiện đại
ThamLang xin phép có ý kiến trước mong các anh chỉnh sửa sai sót

1. Nếu chỉ tính riêng môn Huyền Không địa lý thôi cũng đã có nhiều môn phái khác nhau cách luận của mỗi phái mỗi khác nhau, do đó khi xem xét lý thuyết chúng ta phải hết sức cẩn thận cân nhắc chỗ dùng thật kỹ về nguồn gốc về lý luận và môn phái nếu không có thể đi vào con đường tạp thư , ở đây chỉ đề cập những vấn đề trong phạm vi hiểu biết hạn hẹp của ThamLang thôi.

2. Về tác giả Chung Nghĩa Minh thì ThamLang có may mắn đọc được một số tác phẩm của ông , theo nhận xét thì cách luận của tác giả này khác hẳn với TTHKH - do Thẩm thị chú trọng sinh vượng của các bộ sao có lấy Sơn và Hướng làm trọng có chú ý nhiều vào thời gian sinh vượng của các sao, còn TG CNMinh chú trọng tượng quẻ bái quái tại mỗi cung và lấy đó làm cơ sở luận giải chung cho toàn bàn, vì vậy khi xem sách chúng ta phải cân nhắc thêm điểm này vì nó quyết định cơ sở của cát hung.

3. Về thất tinh đả kiếp và phụ mẫu tam ban quái cũng có nhiều sách của các phái đề cập đến nhưng cũng nói sơ sài không sâu sắc phái Huyền Không, phái Loan đầu đều có, đoạn trên mà chị hoamai nói là trích trong bộ THIÊN NGỌC KINH của tác giả Dương Quân Tùng phần Nội truyện hạ đại ý là :

Càn Sơn Càn hướng có Thủy đến thì xuất hiện trạng nguyên
Mão Sơn Mão hướng có thủy thì giàu nhanh
Ngọ Sơn Ngọ hướng đến mọ huyệt thì sinh đại tướng
Không sơn khôn hướng có thủy thì phú quý trường tồn.

Có thể tạm diễn giải như sau :
Đó là đoạn bàn về cách dùng càn khôn chấn ly phân 2 cục Âm Dương, những cách còn lại đều chiếu theo cách này mà suy. Càn sơn hướng lên, thủy đến hướng càn, Càn phong phải cao chọc trời thì mới xuất trạng nguyên, càn sơn hoàn toàn chẳng phải càn hướng. Dương càn hướng lên có thủy chảy tới , Âm mão hướng có thủy chảy tới hướng mão, Dương ngọ hướng có ngọ thủy, âm khôn hướng có thủy đến. Hết thảy âm cục thủy lưu đều chảy về Mộ huyệt, hết thảy dương cục thủy lưu đều đến từ Đế Vượng (ThamLang : Đế Vượng là tính theo vòng trường sinh : trường sinh - mộc dục - quan đới - lâm quan - đếvượng - suy - bệnh - tử - mộ - tuyệt - thai - dưỡng , là 1 tuyệt chiêu của Tam Hợp phái)Có người nói đây là Hồi Long quay đầu nhìn tổ Sơn , là cách cục đầu tiên của mặt đất nên nó tôn quý là vậy, đây cũng là 1 cách dựa vào âm dương cục để nói.

Thực ra phần phụ mẫu tam ban quái không nằm trong nội truyện hạ mà được trình bày rất kỹ ở nội truyện thượng không biết tác giả bài viết có ý đề cao sách của CNM hay cố tình dấu đi phần tinh yếu của quẻ phụ mẫu tam ban nữa, ThamLang có ý định khi thong thả thời gian sẽ lần lượt post lên để anh em tham khảo(với lại còn nhiều chỗ chưa rõ nghĩa).
Vài dòng góp vui , mong được bổ cứu thêm.
__________________
Tửu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu
Thoại bất đầu cơ bán cú đa

thay đổi nội dung bởi: ThamLang, 05-04-11 lúc 22:33 Lý do: sửa lỗi chính tả (hix hix)
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 Hội viên đã cảm ơn đến "ThamLang" về bài viết có ích này:
  #3  
Cũ 05-04-11, 23:20
1268's Avatar
1268 1268 is offline
Hội Viên Đặc Biệt
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gửi: 2,095
Hội Viên thứ: 717
Đã cảm ơn: 41
Được cảm ơn: 1,699 lần
trong 877 bài viết
1268 is on a distinguished road
Default

Thất kinh đả kiếp thật là khó:

Thiên ngọc kinh viết:
"thức đắc phụ mẫu tam bàn quái ,tiện thị chân thần lộ .
bắc đẩu thất tinh khứ đả kiếp ,li cung yếu tương hợp ."

Tưởng Đại Hồng giải thích:
" Bàn thức được ba quẻ phụ mẫu đã là lộ chân thần rồi. Nhưng cần phải biết phép "Thất tinh đả kiếp" thì phần tinh yếu của Tam Ban quái mới được nhận tác dụng cao nhất"

Chương Trọng Sơn giải thích:
"Phụ mẫu là phụ mẫu kinh qua 4 vị trí, tam ban là ba ban đảo vòng: Khảm đến Tốn, Tốn đến Đoài, rồi Đoài đến Khảm. Bắc đẩu là khí lập cực tùy theo thời gian. Thất tinh là từ hiện tại suy ngược tới vị trí thứ bảy. Chỗ này nếu ngũ hành tương phản với khí lập cực thì rất dễ phát sinh tai họa; Cần phải hợp nhau để thay vì phát họa thì biến thành phát phúc. Thuyết này có mấy ai biết được. Nhóm Doãn Nhất Thược không rõ nên đoán quàng xiên, cho rằng chẳng liên quan gì tới tinh yếu của phép đả kiếp"

Đúng như anh Văn Hoài đã nói "Hãy cứ tìm và học, ai có duyên thì sẽ gặp". Chúng ta cũng nên có gắng tìm học sẽ có ngày đến được đích thôi.

Thân.
__________________
Thân tâm trường lạc !
Tâm như Thủy.

Rượu cùng tri kỷ ngàn ly thiếu.
Nói với người dưng nửa câu thừa!
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 05-04-11, 23:35
hoa mai's Avatar
hoa mai hoa mai is offline
Hội Viên Đặc Biệt
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gửi: 847
Hội Viên thứ: 1761
Đã cảm ơn: 752
Được cảm ơn: 621 lần
trong 347 bài viết
hoa mai is on a distinguished road
Default

Cám ơn Thamlang,1268 chia sẻ,khâm phục kiến thức các bạn, mời các bạn cứ tiếp tục..................
__________________
Thân chào
Hoa Mai
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 06-04-11, 00:45
ThamLang's Avatar
ThamLang ThamLang is offline
Hội Viên Tích Cực
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gửi: 308
Hội Viên thứ: 706
Đã cảm ơn: 87
Được cảm ơn: 190 lần
trong 125 bài viết
ThamLang is on a distinguished road
Default

@chị hoamai : Cảm ơn chị. TL chỉ muốn trao đổi kiến thức để tìm hiểu thêm thôi, thật không dám nhận lời khen, còn nhiều bậc đàn anh khác đang quan sát diễn đàn cười cho vỡ bụng đấy.

Xin phép được trao đổi tiếp về phụ mẫu tam ban quái .

Thiên ngọc kinh viết:
"thức đắc phụ mẫu tam bàn quái ,tiện thị chân thần lộ .
bắc đẩu thất tinh khứ đả kiếp ,li cung yếu tương hợp ."
đại ý là
biết được Phụ Mẫu Tam Ban quái chính là đường đi của Chân thần, Bắc đầu thất tinh đả kiếp cần phải tương hợp cung ly.
Như anh 1268 đã phân tích đây là 1 đoạn trong sách TTHKH trích từ Thiên ngọc kinh rất quý báu nên nhiều kham dư gia tham khảo câu kinh nhiều ý nghĩa này. Chúng ta cũng nên truy lục lại một số vấn đề liên quan đến bộ Thiên Ngọc Kinh để anh em có thêm thông tin (do cá nhân thu thập nên ít nhiều mang tư tưởng của cá nhân có gì anh em cũng hoan hỷ cho nhé)

1. Đây là 1 trong những bộ kinh mà 2 phái Tam Hợp và Huyền Không tham khảo để rút tỉa trong đây những lý thuyết ảo diệu của phái mình (ngoài ra còn có thanh nang áo ngữ, dương trạch đại toàn, và một số bộ về loan đầu khác)

2. Theo TTHK thì phái tam hợp và huyền không xung khắc với nhau rất nặng nề (thể hiện qua các lời vấn đáp trong sách TTHK ) phái HK bài bác rất nhiều điểm lý thuyết của Tam Hợp (hix cũng chính vì chỗ này mà thiên Luận bát sát hoàng tuyền nói nhiều về phương pháp của Tam hợp nên ít người áp dụng chăng?) và cũng chính vì điểm đó mà ThamLang cứng đầu không thèm đọc sách của Tamhợp 2 năm nay vì theo HK thì là ngụy pháp.

3. Trong phần phụ luận của Thiên Ngọc kinh ngoại truyền nói về Thủy Pháp Xuất Nhập Pháp Kiêm Tiểu Huyền Không có đoạn viết :" Tam hợp là Kinh(sợi dọc), Huyền Không là Vĩ (sợi ngang), điên đảo biến hóa tự có điều huyền diệu riêng, nếu thường xuyên câu nệ bất biến thì sẽ mất đi sự kỳ diệu.

Kết hợp với sự tham khảo phần TamBan phụ mẫu trong Thiên Ngọc Kinh thì ThamLang đi đến nhận xét như sau
- Phụ Mẫu Tam Ban có các xuất hiện các thủ pháp nhưng không thuần nhất là của Huyền Không mà có nhiều thủ pháp đặc trưng của Tam Hợp.
- Có khả năng vì xung đột hay khắc khẩu gì đó nên phái Huyền Không đã không chấp nhận các lý thuyết của Tam Hợp nên trong các sách của Huyền Không không đề cập các thủ pháp này hoặc cố tình dùng lý luận bẽ gãy giả thuyết nó đi .
- Do sự kết hợp không đầy đủ như vậy đã làm cho chúng ta bị hạn chế kiến thức về cách TAM NGUYÊN BẤT BẠI CỤỘC này chăng?
__________________
Tửu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu
Thoại bất đầu cơ bán cú đa
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 Hội viên đã cảm ơn đến "ThamLang" về bài viết có ích này:
  #6  
Cũ 06-04-11, 11:23
namphong's Avatar
namphong namphong is offline
Hội Viên Đặc Biệt
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Bài gửi: 1,218
Hội Viên thứ: 159
Đã cảm ơn: 113
Được cảm ơn: 5,278 lần
trong 1,006 bài viết
namphong is on a distinguished road
Default

Thamlang có biết phái Liên Thành hay không? Thời Tưởng Đại Hồng xưng "Nam Hồng Bắc Triệu", Nam Trung hoa có Tưởng Đại Hồng, Bắc Trung hoa có Triệu Liên Thành xưng tôn sư đương thời. Khác với Tưởng Đại Hồng, Triệu Liên Thành ít bài bác Tam hợp bởi vì ông biết trong các lý thuyết Tam hợp thực có ẩn chứa Huyền không, trong các lý thuyết Huyền không thực có ẩn chứa Tam hợp, như Tam hợp Bát Sát hoàng tuyền quyết viết:

"Khảm long Khôn thố, Chấn sơn hầu
Tốn kê, Kiền mã, Đoài xà đầu
Cấn hổ, Ly trư, vi sát diệu
Trạch, mộ phùng chi, nhất khắc hưu."

Nguỵ Tam hợp cho đó là sát cung, như Khảm sát tại Thìn, không dùng cái gì liên quan tới Thìn... Liên Thành sơn thượng thông căn quyết viết:

"nhâm thông thìn địa quý thông tị (Khảm long)
giáp tại mùi trung ất tại thân (Khôn thố, Chấn sơn hầu)
bính khởi tuất cung đinh khởi hợi (Kiền mã, Ly trư)
canh vọng sửu hề tân vọng dần
tứ chính tứ duy tòng đối đãi
các phân thuận nghịch khứ ai luân
âm dương hợp bích hình giao khí
vị vị chính bàng tiên nhận chân"

Từ khẩu quyết này cho thấy Bát sát chỉ trích ở đây ra mà thôi, là khẩu quyết khởi Tham lang mà lại bị hiểu sai thành sát vị.

Người viết bài "Bắc đẩu thất tinh đã kiếp pháp" mà Hoamai đưa lên nói thì hay nhưng Nam Phong dám chắc nhân vật đó không hiểu được phép này. "Bắc đẩu thất tinh đã kiếp pháp" trong quyển Nguyên không pháp giám có đề cập, ẩn trong đồ hình "Ai tinh đại giao cấu đồ", muốn biết được phép dùng này bắt buộc phải hiểu thông Tam đại quái. Hà đồ và Lạc thư thực chất chỉ là một Thái cực đồ, Tiên thiên bát quái và Hậu thiên bát quái thực chất chỉ là một Âm dương đồ, vì sao phải phân ra 2? phân ra 2 để rõ cái lý mới có thể tiếp cận Tam đại quái, nếu không phân 2 thì mãi mãi không thể hiểu được, cổ nhân đã tinh tế chỉ đường, người có duyên ắt một ngày đến được(Nam Phong mới đi được một chút đoạn đường). Thiên ngọc kinh viết "Bắc đẩu thất tinh khứ đã kiếp" chính là nói sau Đông chí khởi Tham lang tại cung Khảm, Cự môn tại Lập xuân, Lộc tồn tại Xuân phân, Văn khúc tại Lập hạ, Vũ khúc tại Hạ chí, Phá quân tại Lập thu, Tả phụ tại Thu phân, Hữu bật tại Lập đông; "Ly cung yếu tương hợp" tức là rời khỏi bản cung để tương hợp, điên điên đảo mà thành, chính là nói sau Hạ chí khởi Tham lang tại cung Ly, Cự môn tại Lập thu, Lộc tồn tại Thu phân, Văn khúc tại Lập đông, Vũ khúc tại Đông chí, Phá quân tại Lập xuân, Tả phụ tại Xuân phân, Hữu bật tại Lập hạ.

Vì sao Nam Phong dám chắc người viết bài đó không hiểu phép Thất tinh đã kiếp này? Vì:
"Càn sơn càn hướng thủy triều càn, càn thượng cao phong xuất trạng nguyên.
Ngọ sơn ngọ hướng thủy lai đường, đại tướng trấn biên cương.
Mão sơn mão hướng nghinh nguyên thủy, sậu phú tỷ thạch sùng.
Khôn sơn khôn hướng thủy khôn lưu, phú quý vĩnh vô hưu."

Chính là nói khẩu quyết "Hậu thiên lai long, tiên thiên hướng", chẳng ăn nhập gì với "Bắc đẩu thất tinh đã kiếp" cả. Như Càn sơn càn hướng thuỷ triều càn chính là Lai long Tuất càn Hợi(hậu thiên lai long), Lập hướng Bính Ngọ Đinh(tiên thiên hướng), thu thuỷ Giáp Mão Ất(Ly tiên thiên thuỷ), sơn phong khởi đỉnh tại Sửu Cấn Dần(Cấn hậu thiên sơn). Các câu khác theo đó mà suy nhưng cần hợp đương vận thì mới là Châu bảo, nếu không hợp sẽ thành Hoả khanh.
__________________
Chào một ngày mới.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 5 Hội viên đã cảm ơn đến "namphong" về bài viết có ích này:
  #7  
Cũ 07-04-11, 00:37
hoa mai's Avatar
hoa mai hoa mai is offline
Hội Viên Đặc Biệt
 
Tham gia ngày: Dec 2010
Bài gửi: 847
Hội Viên thứ: 1761
Đã cảm ơn: 752
Được cảm ơn: 621 lần
trong 347 bài viết
hoa mai is on a distinguished road
Default

Cãm ơn anh Nam Phong vào chia sẽ, mong anh và các bạn cho thêm ý kiến vào đề tài "Nóng" này.HM tin rằng mọi người rất quan tâm (ngay cả từ những diển đàn khác) về đã kiếp pháp
__________________
Thân chào
Hoa Mai
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Cũ 08-04-11, 10:25
athienloc's Avatar
athienloc athienloc is offline
Hội Viên
 
Tham gia ngày: Dec 2009
Bài gửi: 253
Hội Viên thứ: 631
Đã cảm ơn: 7
Được cảm ơn: 2,402 lần
trong 473 bài viết
athienloc is on a distinguished road
Default

Tam đại quái, mạnh trọng quý, biện phân phòng, tam bàn quái cập mạnh trọng quý thứ tự.
tiên thiên bát quái thực âm dương tương đối, hình thành thiên địa định vị, lôi phong tương bạc, sơn trạch thông khí, thủy hỏa bất tương xạ tứ chủng đối quái tổ hợp, nguyên nhân vi phụ mẫu lão nhi thối hưu, là cơ sở điệu kiền khôn thiên địa định vị giá nhất tổ hợp, thặng hạ đích lôi phong, sơn trạch, thủy hỏa tựu thị sở vị đích tam bàn quái…..
thiên ngọc kinh sở thuyết: “nhị thập tứ long quản tam quái, mạc dữ thì sư thoại. ”
kiền khôn vi phụ mẫu quái, tuy nhiên thuyết phụ mẫu lão nhi thối hưu, ẩn tàng tại tử nữ gia trung. nhị thập tứ sơn trừu hào hoán tượng đồ, tựu hội phát hiện, tiên thiên bát quái bát cung vị trung, mỗi nhất cá cung vị đô hàm hữu giang đông, giang tây, cập nam bắc phụ mẫu quái. …

P/s vai dòng này không chừng giúp ít cho Bạn namphong , tìm "Bắc đẩu thất tinh đã kiếp pháp"
__________________
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "athienloc" về bài viết có ích này:
  #9  
Cũ 08-04-11, 11:26
namphong's Avatar
namphong namphong is offline
Hội Viên Đặc Biệt
 
Tham gia ngày: Aug 2009
Bài gửi: 1,218
Hội Viên thứ: 159
Đã cảm ơn: 113
Được cảm ơn: 5,278 lần
trong 1,006 bài viết
namphong is on a distinguished road
Default

Tam đại quái, mạnh trọng quý, biện phân phòng, tam bàn quái cập mạnh trọng quý thứ tự.

Tức là như Nhâm Tý Quý 3 sơn thì Nhâm là quý phòng, Tý là trọng phòng, Quý là mạnh phòng. 8 quái 24 sơn Thiên quái là trọng, Nhân quái là mạnh, địa quái là quý.


tiên thiên bát quái thực âm dương tương đối, hình thành thiên địa định vị, lôi phong tương bạc, sơn trạch thông khí, thủy hỏa bất tương xạ tứ chủng đối quái tổ hợp.

Tiên thiên Càn thống tam nam Chấn Khảm Cấn; Khôn thống tam nữ Đoài Ly Tốn, Càn Khôn điên đảo hoán hào mà Thiên địa định vị, Chấn Tôn điên đảo hoán hào mà lôi phong tương bạc, Cấn Đoài điên đảo hoán hào mà sơn trạch thông khí, Khảm Ly điên đảo hoán hào mà thuỷ hoả bất tương xạ.


nguyên nhân vi phụ mẫu lão nhi thối hưu, là cơ sở điệu Càn khôn thiên địa định vị giá nhất tổ hợp, thặng hạ đích lôi phong, sơn trạch, thủy hỏa tựu thị sở vị đích tam bàn quái…..

Pháp giám nói Càn Khôn già nên không dùng, trưởng nam thế cha trưởng nữ thế mẹ(ý nói Chấn thế Càn, Tốn thế Khôn), 24 sơn còn lại chỉ Lôi Phong, Thuỷ Hoả, Sơn Trạch. Thực ra lời trong Lục Pháp, Nguyên không pháp giám cũng như Địa lý biện chính của Tưởng Đại Hồng, lời văn giản dị mà ý sâu xa, không được chân truyền thì càng suy nghĩ càng sai lầm; Càn ký gửi ở 4 quái: tại Khảm là ở sơn Tý, tại Chấn là ở sơn Mão, tại Tốn là ở sơn Thìn, tại Khôn là ở sơn Thân; Khôn lý gửi ở 4 quái: tại Cấn là ở sơn Dần, tại Ly là ở sơn Ngọ, tại Đoài là ở sơn Dậu, tại Càn là ở sơn Tuất.


thiên ngọc kinh sở thuyết: “nhị thập tứ long quản tam quái, mạc dữ thì sư thoại. ”

24 long mà lại quản chỉ Tam quái? Tam quái này không phải 8 Thiên nguyên quái, 8 Nhân nguyên quái và 8 Địa nguyên quái như thế nhân vẫn lầm. Tam quái này chính là Tam đại quái phân bố trên một vòng chu thiên 72 thời hậu, từ Đông chí nghịch hành Thu phân, Hạ chí, Xuân phân, lại về Đông chí là hoàn chỉnh một vòng. Thời gian thuận chuyển mà khí vận lại nghịch luân. Địa lý trọng nghịch vì lẽ đó; Hà đồ thiên nhất sinh thuỷ, ý nói thiên khí hạ giáng(thiên bên trên mà thuỷ lại bên dưới), địa nhị sinh hoả, ý nói địa khí thượng thăng(địa bên dưới mà hoả bên trên), quẻ Địa thượng-Thiên hạ thành Thái, do đó mà Nhân sinh tại Dần do Dần thủ quẻ Thái, 12 tháng thì tháng 1 bắt đầu tại Dần cũng là do đây chứ không phải dân gian vẫn thường truyền câu chuyện 12 con giáp thi tài mà Hổ đứng đầu nên lấy tháng 1 Dần.
"Mạc dữ thời sư thoại (Có mấy địa sư hiểu được điều này)" là câu cảm thán của Dương công cho sự lầm lẫn của người đời.

kiền khôn vi phụ mẫu quái, tuy nhiên thuyết phụ mẫu lão nhi thối hưu, ẩn tàng tại tử nữ gia trung. nhị thập tứ sơn trừu hào hoán tượng đồ,

Phần này nói lại phần trên, Càn ẩn trong 4 quái, Khôn ẩn trong 4 quái.

tựu hội phát hiện, tiên thiên bát quái bát cung vị trung, mỗi nhất cá cung vị đô hàm hữu giang đông, giang tây, cập nam bắc phụ mẫu quái.…

Phần này trong một cố gắng đột phá để thâm nhập Tam đại quái thì Nam Phong đã tường tận về nó, mỗi một quái trong 8 quái đều bao hàm Đông quái, Tây quái, Nam Bắc quái; mỗi một sơn trong Tý Ngọ Mão Dậu Càn Khôn Cấn Tốn đều có 1 4 7. Mỗi một sơn trong Dần Thân Tị Hợi Ất Tân Đinh Quý đều có 3 6 9. Mỗi một sơn trong Giáp Canh Nhâm Bính Thìn Tuất Sửu Mùi đều có 2 5 8.
Tam đại quái, Phụ mẫu, Thiên địa đều cùng một nghĩa cả.

Cảm ơn AThienLoc nhưng thấy vẫn mịt mù
__________________
Chào một ngày mới.

thay đổi nội dung bởi: namphong, 08-04-11 lúc 11:29
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 6 Hội viên đã cảm ơn đến "namphong" về bài viết có ích này:
  #10  
Cũ 08-04-11, 17:21
ThamLang's Avatar
ThamLang ThamLang is offline
Hội Viên Tích Cực
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gửi: 308
Hội Viên thứ: 706
Đã cảm ơn: 87
Được cảm ơn: 190 lần
trong 125 bài viết
ThamLang is on a distinguished road
Default

Không biết bản Thiên Ngọc kinh của ThamLang là bị tam sao thất bổn thế nào mà các đoạn anh athienloc trích ra em tìm từ sáng giờ cũng không thấy nữa. Lại đọc về tam ban quái càng rối, thưa anh namphong , em thấy hình như trong Thiên ngọc kinh nói cách dùng tam ban quái khác nhiều so với tiểu huyền không anh à, và bản chât cũng vậy, xin được trích tiếp :

Tam Ban Quái chính là Thiên quái, Địa quái, và Phụ Mẫu âm dương quái.
  • Thiên quái chính là ai tinh ngũ hành của Huyền Khộng Đại quái, địa chi theo thiên can, từ trên bàn tay phân âm dương thuậ nghịch khởi sinh, khởi tử, vượng, mộ sắp đặt Cửu tinh và dùng nó mà xác định cát hung của thủy thần.Thiên quái được dùng để xác định Thủy thần vượng mộ.
  • Địa quái chính là ngũ hành tam hợp thiên can theo địa chi ,đó là hai mặt trước sau của Tam Hợp ngũ hành. Địa quái ở đây dựa vào long để bàn về Sinh Tử của Sơn, Thủy. Thể chất và chỗ dụng của 2 quái tương hỗ nhau.Phàm thủy tới từ phía trên nên gọi là Thiên quái, Long nằm yên dưới đất nên gọi là Địa quái.
  • Do phân biệt phân biệt âm dương phụ mẫu nên gọi là Tam Ban quái. Huyền Không Đại Quái vốn là yếu quyết của cuốn kinh này
(ThamLang không cách gì tìm được định nghĩa của phụ mẫu âm dương quái )Một số cách dùng :
  • Nếu thủy theo Quan Vượng trở về bản quái Phụ Mẫu thì vang danh khắp gầm trời.
  • Muốn được phú quý thì xem cát hung của Tam Ban quái : Thủy thần hợp với quan vượng mà tới thì thì chủ đại phú quý, nếu thủy thần bên ngoài quái lại không hợp quan vượng thì chủ mãi bần cùng
  • Biết được phụ mẫu tam ban quái chính là đường đi của chân thần , đường đi của nó là tý sơn ngọ hướng chính là khảm ly giao hội, tương hợp cung ly (vì vậy nên ThamLang mới ngờ khả năng của khảm cung đả kiếp), 2 bên hướng phải hợp với hướng của Sơn, lưu thủy không rời bản quái mới là chân ( đả kiếp ?TL)

Đến đây thì cũng thấy đã đi hơi xa so với cách cục Tam Ban Quái của Huyền Không , ThamLang lạc hướng rồi phải không anh?
Cũng vì nghi ngờ tính Bất Bại của cục Tam Ban quái mà TL bỏ công sức tìm tòi nhưng chỉ thấy đa phần các cục Tam Ban là đại bại, nhất là tam ban liên châu , có trường hợp phát nhưng không mãnh liệt như trong sách trạch vận tân án đã ghi thậm chí còn thua nhiều cuộc vượng sơn vượng hướng và trường hợp suy là nhiều, nếu ai có nghiệm chứng sẽ thấy cục tam ban liên châu của vận 7 (càn tốn) sẽ thấy (nếu ThamLang tự post rồi luận sẽ không khách quan).
Thật là bế tắc.
__________________
Tửu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu
Thoại bất đầu cơ bán cú đa
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 2 Hội viên đã cảm ơn đến "ThamLang" về bài viết có ích này:
Trả lời

Tags
ĐẢ, Đẩu, bắc, kiẾp, luẬn, phÁp, thẤt, tinh

Ðiều Chỉnh Tìm trong bài
Tìm trong bài:

Tìm Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không thể gửi đề tài mới
Bạn có thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn có thể sửa bài viết của mình

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ được tính theo giờ GMT +8. Hiện tại là 07:58.


Bản quyền thuộc về HUYỀN KHÔNG LÝ SỐ © 20-06-2009.
® Ghi rõ nguồn "HUYENKHONGLYSO.COM" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Trang web chạy tốt nhất trên trình duyệt FireFox độ phân giải (1024x768)