Huyền Không Lý Số
Left Nav Trang chủ Diễn Ðàn Hỏi/Ðáp Lịch Âm Dương Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc Right Nav

Left Container Right Container
 
Ðang nhap

« Ghi Danh »
» Quên mật khẩu «

Tìm Kiếm Chi Tiết

Giới Thieu
Diễn dàn HKLS
Thông Báo
Góp ý
Hội thảo chuyên dề
Hỗ Trợ Kỹ Thuật

Nhờ Tu Vấn
Tu vấn Phong Thủy
Dịch số
Nhờ xem Tử Vi
Nhờ xem Tử Bình
So tuổi Hôn nhân-Gia dình
Nhờ Xem Tướng
Nhờ xem ngày giờ
Ðặt tên cho Bé

Diễn Ðàn
Phong thủy
Dịch Số
Tử Vi
Tử Bình
So tuổi Hôn nhân-Gia dình
Nhân Tướng học
Khoa học huyền bí
Trạch cát
Tủ Sách

Nghiệm Chứng
Phong Thủy
Dịch Số
Tử Bình
Tử Vi

Phòng Thảo Luận
Phòng Thảo Luận Tử Bình
Lớp so cấp Tử Bình
Phòng Giải Số Tử Vi 1
Phòng Giải Số Tử Vi 2
Phòng Thảo Luận Dịch Lý


Liên kết ứng Dụng
Xem Lịch Âm Duong
Lấy Lá Số Tứ Trụ
Ngày giờ Sóc - Tiết Khí

Liên kết
Ấm Trà Dịch Lý

Lịch Âm Duong


Trở về   Huyền Không Lý Số » Diễn đàn » Tử vi

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Tìm trong bài Xếp Bài
  #1  
Cũ 26-09-09, 13:30
Ducminh's Avatar
Ducminh Ducminh is offline
Hội Viên Tích Cực
 
Tham gia ngày: Jul 2009
Bài gửi: 468
Hội Viên thứ: 118
Đã cảm ơn: 441
Được cảm ơn: 360 lần
trong 196 bài viết
Ducminh is on a distinguished road
Default Lạm bàn về THIÊN KHÔNG

Trong Tử Vi, người ta ít chú trọng đến sao Thiên Không, một phụ tinh nhỏ xếp vào hàng em út so với đại sát tinh Không Kiếp, kình đà, linh hỏa, nhưng rất đáng lưu ý khi giải đoán nhất là lúc xem hạn. Ngoài những ý nghĩa căn bản và đơn giản của một ác tinh, Thiên Không còn mang nhiều sắc thái đối nghịch nhau rất lý thú mà chúng ta phải cân nhắc thận trọng khi giải đoán một lá số có Thiên Không thủ Mệnh để khỏi đi đến những kết luận sai lầm đáng tiếc.
Thiên Không thuộc hành Hỏa, đắc địa ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi và đó cũng là nơi đắc địa của Không Kiếp, cho nên tại những vị trí này, Thiên Không sẽ có uy lực không kém gì Không Kiếp, và cũng như các đàn anh, Thiên Không chủ sự phá tán, thất bại, gãy đổ nửa chừng. Người có Thiên Không hãm địa thủ mệnh thì tính xảo quyệt, chuyên dùng sự gian dối, thủ đoạn để ăn ở với người, để mưu sự với đời, nhưng rốt cuộc cũng không làm được việc gì ngoài những trò tiểu xảo hầu thủ lợi cho cá nhân mình, nhưng chung cuộc thì cũng tự hại mình mà thôi.

Người có Thiên Không đắc địa thủ mệnh tính tình táo bạo, thăng trầm, túc trí đa mưu, thích toan tính những chuyện lớn lao, nhưng nếu không có những sao chế giải thì từ anh hùng trở thành gian hùng dễ như trở bàn tay. Bởi vậy, như đã nói ở trên, ý nghĩa lý thú của Thiên Không là chúng ta có thể ví người Thiên Không là người “nhị trùng bản ngã”. Trong con người Thiên Không có một người thiện, một người ác, có chính, có tà…Một lá số với cách cục tốt đẹp nào đó khiến chúng ta kết luận đương số là anh hùng, nhưng cẩn thận, anh hùng có thể là gian hùng nếu có thêm Thiên Không đồng thủ mệnh.
Cái bản ngã thứ nhì của Thiên Không hiểu theo triết lý nhà Phật thì Thiên Không còn có ý nghĩa “sắc sắc không không” Cho nên, người có Thiên Không đắc địa thủ mệnh gần giống với mẫu người Tử Tham Mão Dậu, bẩm sinh từ lúc còn trẻ đã có khuynh hướng yếm thế, có những ý nghĩ và cuộc sống gần gũi với tôn giáo. Cái khổ của người Thiên Không là sự dằn vặt trong nội tâm bởi hai cánh tay của Thiên Không, một thiện một ác, một chánh một tà, một đời một đạo, lôi kéo, giằng co cả cuộc đời: Mệnh tọa Thiên Không định xuất gia, có nghĩa là người Thiên Không thủ mệnh lòng chỉ muốn xa lánh cõi đời, nhưng thực hiện được hay không đớ còn tùy thuộc vào những sao phối hợp mà chúng ta đề cập sao đây.
Với lá số Thiên Không lại càng nên thận trọng hơn đối với hai sao Đào Hồng, là biểu tượng cho sắc đẹp, nghệ thuật và nhất là nữ. Có nhiều sách cho rằng Thiên Không thủ mệnh gặp Đào Hoa, dù nam hay nữ, cũng là những người có khả năng quyến rũ người khác phái bằng những ngón nghề riêng của mình. Theo thiển ý của người viết, chúng ta phải phân biệt hai trường hợp.
1) Đối với nam, Thiên Không biểu tượng cho bản chất của đương số, và Đào Hoa là đối tượng đeo đuổi. Cho nên nam phái có Thiên Không và Đào Hoa ở mệnh là người đào hoa và biết dùng những ưu điểm trời phú cho mình như nhân dáng, lời ăn, tiếng nói ngọt ngào, địa vị, quyền thế..v.v…Nói chung là dùng mọi khả năng quyến rũ của mình dễ lợi dụng đàn bà vào một mục đích nào đó. Nếu gặp thêm những sao như Phục Binh, Quan Phù, Quan Phủ… thì mức độ lợi dụng sẽ đi đến chuyện dụ dỗ, lừa gạt, phản bội một cách trắng trợn.
2) Đối với nữ, Đào Hoa là biểu tượng chính của đương số, là cánh hoa biết nói, còn Thiên Không là lửa trên trời. Đào Hoa gặp lửa thì làm sao không khô héo? Bởi vậy, nữ phái gặp cách này là người có nhan sắc nhưng lại không có duyên. Chữ duyên ở đây bao hàm cả hai ý nghĩa: Sự duyên dáng và duyên phận. Chúng ta thường thấy những người đàn bà có sắc đẹp bên ngoài nhưng khi tiếp xúc thì không tìm thấy một nét hấp dẫn nào qua tính tình hay nội tâm. Hữu sắc vô hương, vì vậy mà Đào Hoa ngộ Thiên Không thì duyên kiếp phải bẽ bàng, chứ không hẳn có sức quyến rũ nam phái.
Và tương tự, Mệnh có Thiên Không, Hồng Loan là người có tư cách thanh cao, thích an nhàn, ẩn dật, và khuynh hướng xa lánh trần tục rất rõ ràng. Hai chữ “không hồng” với quan niện triết lý của nhà Phật, phải chăng là không vướng bụi hồng trần?
Một ý nghĩa đáng kể mà chúng ta đã nói ở trên là sự thất bại, sự đổ gãy nửa chừng của người có Thiên Không thủ mệnh. Sự gãy đổ này có thể xảy ra trên mọi lãnh vực từ công danh, sự nghiệp cho đến chuyện tình cảm gia đạo v.v…Bởi vậy, chúng ta có thể gọi người Thiên Không thủ Mệnh là mẫu người Bán Thiên Triết Sỉ (Lưng Trời Gãy Cánh).
Người có cách Tham Vũ Đồng Hành là người làm nên sự nghiệp từ thương trường. Nhưng nếu mệnh có Thiên Không thì chắc chắn thì đương số ít nhất cũng phải một lần thất bại đau thương rồi mới làm nên sự nghiệp. Tùy theo mỗi lá số, có người đổ vỡ trên đường công danh, có người gãy đổ trên đường tình ái… Và cho đến việc tu hành cũng không phải là con đường nhẹ nhàng đối với những người đã có lòng thoát tục. Cho nên cuối cùng họ đành chấp nhận cuộc sống nửa đời nửa đạo, hoặc là bỏ đạo trở lại với đời.
Chúng ta cũng thấy rất rõ đặc tính lưng trời gãy cánh khi Thiên Không nhập hạn. Một tay chọc trời khuấy nước như Hạng Võ mà hạn gặp Thiên Không cũng đành phải mất nước, biệt Ngu Cơ và tự vẫn bên dòng Ô Giang. Hạn gặp Thiên Không thì tốt nhất là khoanh tay ngồi yên, chớ mưu tính chuyện gì cho tốn công phí sức. Dù có mưu cầu toan tính tới đâu thì chung cuộc cũng chỉ là đầu voi đuôi chuột mà thôi. Nếu gặp hạn xấu thì kết quả có thể còn tệ hại hơn, kể cả chuyện tán gia bại sản hay gia đình ly tán.
Tác hại của Thiên Không sẽ nhẹ nhàng hơn đối với những người Vô Chính Diệu vì Mệnh của họ vốn đã là “không” nếu gặp thêm không nữa thì cũng không gì đáng ngại. Nhật Nguyệt thủ mệnh không sợ Thiên Không vi hai vầng nhật nguyệt lại càng sáng dưới bầu trời không gợn áng mây.
Cuối cùng, một đặc điểm oái oăm khác của mẫu người Thiên Không là cho dù hôm nay có làm nên công danh sự nghiệp, có quyền cao chức trọng, thì cũng nên hiểu rằng chung cuộc của mình rồi cũng hai bàn tay trắng mà thôi.

Nguon:quehuongyeudau.blogtiengviet.net
__________________
Khi chén rượu, khi cuộc cờ
Khi xem hoa nở, khi chờ trăng lên
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 6 Hội viên đã cảm ơn đến "Ducminh" về bài viết có ích này:
  #2  
Cũ 10-08-10, 13:25
1268's Avatar
1268 1268 is offline
Hội Viên Đặc Biệt
 
Tham gia ngày: Jan 2010
Bài gửi: 2,245
Hội Viên thứ: 717
Đã cảm ơn: 43
Được cảm ơn: 1,928 lần
trong 928 bài viết
1268 is on a distinguished road
Default

Chào anh Duc Minh.

Cám ơn anh vì bài viết rất hay.

Thân.
__________________
Thân tâm trường lạc !
Tâm như Thủy.

Rượu cùng tri kỷ ngàn ly thiếu.
Nói với người dưng nửa câu thừa!
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Cũ 11-08-10, 21:56
phươngmai06's Avatar
phươngmai06 phươngmai06 is offline
Hội Viên
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Bài gửi: 31
Hội Viên thứ: 1303
Đã cảm ơn: 18
Được cảm ơn: 26 lần
trong 13 bài viết
phươngmai06 is on a distinguished road
Default

Cám ơn bài luận về Thiên không của anh
Liệu anh có thể cho biết thiên không sẽ như thế nào nếu nó đi cùng vơi những sao không khác , ví dụ thiên không gặp địa không trong cung có chính diệu hoặc vô chính diệu ? hoặc thiên không gặp tuần triệt ?
__________________
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #4  
Cũ 15-08-10, 04:34
aquarius's Avatar
aquarius aquarius is offline
Hội Viên
 
Tham gia ngày: Jun 2010
Bài gửi: 12
Hội Viên thứ: 1320
Đã cảm ơn: 1
Được cảm ơn: 4 lần
trong 4 bài viết
aquarius is on a distinguished road
Default

Trích:
Nguyên văn bởi Ducminh Xem bài gởi
Cuối cùng, một đặc điểm oái oăm khác của mẫu người Thiên Không là cho dù hôm nay có làm nên công danh sự nghiệp, có quyền cao chức trọng, thì cũng nên hiểu rằng chung cuộc của mình rồi cũng hai bàn tay trắng mà thôi.
haizzz... đúng là số mệnh . Cảm ơn bài viết của bác
__________________
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #5  
Cũ 15-08-10, 04:51
ThienKhong's Avatar
ThienKhong ThienKhong is offline
Hội Viên
 
Tham gia ngày: Oct 2009
Bài gửi: 2
Hội Viên thứ: 409
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 4 lần
trong 2 bài viết
ThienKhong is on a distinguished road
Default

thiên không, kiếp sát, lưu hà
ba ngôi sao ấy cùng nhà đào hoa,
bản tính bộc trực, ba loa
hợp loài hung dữ hóa ra giết người.
là phường dễ nóng nhanh nguôi.
có thêm quan phúc việt khôi hóa lành.
__________________
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
Trả Lời Với Trích Dẫn
Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "ThienKhong" về bài viết có ích này:
  #6  
Cũ 19-09-10, 00:13
heomoi_25's Avatar
heomoi_25 heomoi_25 is offline
Hội Viên
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Bài gửi: 164
Hội Viên thứ: 999
Đã cảm ơn: 8
Được cảm ơn: 80 lần
trong 60 bài viết
heomoi_25 is on a distinguished road
Default

Heo gặp lưu đại hạn thiên không ở cung phụ mẫu thì 4 năm cuối bị thiên ko đập cho gần sắp chết
Thiên ko+đào hoa+diêu y thì cách chia ly (nói thẳng là ngoại tình)
__________________
Những ngày không gặp nhau
Biển bạc đầu thương nhớ
Những ngày không gặp nhau
Lòng thuyền đau rạng vỡ
Nếu từ giã thuyền rồi
Biển chỉ còn sóng gió
Nếu phải cách xa anh
Em chỉ còn bão tố
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #7  
Cũ 19-09-10, 10:32
nguoi saigon's Avatar
nguoi saigon nguoi saigon is offline
Hội Viên
 
Tham gia ngày: May 2010
Đến từ: Việt Nam
Bài gửi: 44
Hội Viên thứ: 1195
Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn: 78 lần
trong 30 bài viết
nguoi saigon is on a distinguished road
Default

Chào bạn heomoi
Bạn Heomoi xem lại Thiên Không của bạn ở cung nào? Và bạn có thể nói rõ sự "gần chết" của bạn không (ví dụ là thua lỗ, phá sản hay suýt mất mạng). Tôi cũng đã quan sát khoảng chục lá số qua các đại hạn TK tôi thấy mức độ của nó thật thiên hình vạn trạng, nếu có thể bạn vui lòng cho biết cụ thể TK của bạn đi với cách cục nào, hình thái đánh phá của nó ra sao để tôi được nghiệm chứng thêm.
cảm ơn bạn chúc bạn cuối tuần vui.
__________________
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

thay đổi nội dung bởi: nguoi saigon, 19-09-10 lúc 10:39
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #8  
Cũ 19-09-10, 14:00
heomoi_25's Avatar
heomoi_25 heomoi_25 is offline
Hội Viên
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Bài gửi: 164
Hội Viên thứ: 999
Đã cảm ơn: 8
Được cảm ơn: 80 lần
trong 60 bài viết
heomoi_25 is on a distinguished road
Default

Trích:
Nguyên văn bởi nguoi saigon Xem bài gởi
Chào bạn heomoi
Bạn Heomoi xem lại Thiên Không của bạn ở cung nào? Và bạn có thể nói rõ sự "gần chết" của bạn không (ví dụ là thua lỗ, phá sản hay suýt mất mạng). Tôi cũng đã quan sát khoảng chục lá số qua các đại hạn TK tôi thấy mức độ của nó thật thiên hình vạn trạng, nếu có thể bạn vui lòng cho biết cụ thể TK của bạn đi với cách cục nào, hình thái đánh phá của nó ra sao để tôi được nghiệm chứng thêm.
cảm ơn bạn chúc bạn cuối tuần vui.
Hạn thiên ko ở phụ mẫu 12->21 nhưng bước qua hết năm 22 , những gì mình có và mất hết (trên phương diện tình cảm và cả tiền bạc)
__________________
Những ngày không gặp nhau
Biển bạc đầu thương nhớ
Những ngày không gặp nhau
Lòng thuyền đau rạng vỡ
Nếu từ giã thuyền rồi
Biển chỉ còn sóng gió
Nếu phải cách xa anh
Em chỉ còn bão tố
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #9  
Cũ 19-09-10, 23:25
htruongdinh's Avatar
htruongdinh htruongdinh is offline
Hội Viên Đặc Biệt
 
Tham gia ngày: Jun 2009
Bài gửi: 895
Hội Viên thứ: 68
Đã cảm ơn: 801
Được cảm ơn: 873 lần
trong 441 bài viết
htruongdinh is on a distinguished road
Default

Hạn Thiên Không ở cung Phúc Đức chứ.

__________________
Chào mừng bạn đến với huyền không lý số
Trả Lời Với Trích Dẫn
  #10  
Cũ 19-09-10, 23:55
heomoi_25's Avatar
heomoi_25 heomoi_25 is offline
Hội Viên
 
Tham gia ngày: Feb 2010
Bài gửi: 164
Hội Viên thứ: 999
Đã cảm ơn: 8
Được cảm ơn: 80 lần
trong 60 bài viết
heomoi_25 is on a distinguished road
Default

Lá số này mới đúng
__________________
Những ngày không gặp nhau
Biển bạc đầu thương nhớ
Những ngày không gặp nhau
Lòng thuyền đau rạng vỡ
Nếu từ giã thuyền rồi
Biển chỉ còn sóng gió
Nếu phải cách xa anh
Em chỉ còn bão tố
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời
Đề tài tương tự
Ðề tài Người Gửi Chuyên mục Trả lời Bài mới
Hành lang TRUNG CHÂU HUYỀN KHÔNG vanhoai Phong thủy 25 21-08-15 12:11


Tags
bàn, khÔng, lạm, thiÊn, về

Ðiều Chỉnh Tìm trong bài
Tìm trong bài:

Tìm Kiếm Chi Tiết
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không thể gửi đề tài mới
Bạn có thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi đính kèm
Bạn có thể sửa bài viết của mình

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến


Múi giờ được tính theo giờ GMT +8. Hiện tại là 07:56.


Bản quyền thuộc về HUYỀN KHÔNG LÝ SỐ © 20-06-2009.
® Ghi rõ nguồn "HUYENKHONGLYSO.COM" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Trang web chạy tốt nhất trên trình duyệt FireFox độ phân giải (1024x768)