Tên đăng nhập:
Bạn đã có tài khoản chưa?
Quên mật khẩu?
 • Đăng nhập / Ghi danh

  Trang 1/5 123 ... cuốicuối
  kết quả từ 1 tới 10 trên 48
   1. #1
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Đến từ
    HCM
    Bài gửi
    50
    Cảm ơn
    42
    Được cảm ơn: 352 lần
    trong 40 bài viết

    Post Hạnh phúc là gì ?

    Xin chào quí hội viên “Huyền Không Lý Số”

    Mỗi độ xuân về, người người câu cửa miệng là chúc nhau “hạnh phúc” (Happy New Year)
    Trong ngày tân hôn, Hai người luôn được mọi người chúc:”Trăm năm hạnh phúc”
    ……..
    Chúng ta, đến với các môn “lý số” cũng là đi tìm một hạnh phúc đích thực.
    HẠNH PHÚC là cái mà con người luôn mãi đi tìm, mơ ước đạt đến.

    Vậy HẠNH PHÚC là gì?

    Hôm nay , Giờ lành, tháng tốt. Chúng tôi hân hạnh được khai mạc hội thảo chuyên đề: “ HẠNH PHÚC LÀ GÌ ?”

    Mong nhận được nhiều ý kiến của quí Hội viên. Để sau hội thảo này chúng ta, mỗi người sẽ nhận ra HẠNH PHÚC của mình là gì, ở đâu?

    Kính chúc quí hội viên dồi dào sức khỏe và có nhiều niềm vui trong cuộc sống

    BQT Huyền Không Lý Số.
    QTV. Huyền Không Lý Số.

   2. Có 5 Hội viên đã cảm ơn đến "admin" về bài viết có ích này:

    forest (24-08-09),huongvi (03-12-09),lebatrung (24-08-09),Saomai (25-08-09),tom (23-08-09)

   3. #2
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gửi
    1,028
    Cảm ơn
    2,302
    Được cảm ơn: 1,233 lần
    trong 684 bài viết

    Default

    Chào các bác Tôi xin khai trương nhé
    Hai chữ " Hạnh Phúc" nói tới sáng cũng chưa hết nghĩa,Theo tôi nói theo cách bình dân là chúng ta hài lòng với những gì mình đang có là hạnh phúc rồi."
    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   4. Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "tom" về bài viết có ích này:

    dhai06 (23-08-09),dongphuong (24-08-09),sonthuy (23-08-09)

   5. #3
    Tham gia ngày
    May 2009
    Bài gửi
    247
    Cảm ơn
    64
    Được cảm ơn: 263 lần
    trong 139 bài viết

    Default

    Nếu thế thì khó lắm Anh Tom ơi hài lòng như thề nào mới là hài lòng hệ qui chiếu đo sự hài lòng con người không có anh nhỉ , vậy hạnh phúc con người là vô tận thật sao

    Hạnh Phúc hai từ đơn sơn mà hùng vĩ những con người chúng ta có một quan niệm riêng về hạnh phúc .
    Có khi nào người bị mất một cái gì mà cảm thấy hạnh phúc không nhỉ?
    Khi nào trước khi chết người ta cảm thấy hạnh phúc không nhỉ ?
    Hạnh phúc có khi nào đi chung với chữ NẾU không các Anh Chị ?

    Vậy hạnh phúc là gì ???
    Hìiiii : phải chăng là Chị Hạnh có Phúc không .
    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   6. Danh sách Hội Viên đã cảm ơn "QuocTrung" về bài viết có ích này:

    tom (23-08-09)

   7. #4
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gửi
    208
    Cảm ơn
    185
    Được cảm ơn: 254 lần
    trong 127 bài viết

    Default

    Chào các bạn. Theo mình thì hạnh phúc là hài lòng với những gì mình đang có như ý kiến của anh Tom. Ngoài ra tâm trạng hỉ xã và tha thứ không sân hận cũng làm cho ta cảm thấy hạnh phúc bởi vì không còn thấy phiền nảo nữa, giúp người khác qua cơn hoạn nạn làm người ta hạnh phúc thì mình cũng cảm thấy hạnh phúc theo, thành đạt thành công trong cuộc sống cũng cho ta hạnh phúc...
    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   8. Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "dhai06" về bài viết có ích này:

    sonthuy (23-08-09),tom (23-08-09),Vothuong (25-08-09)

   9. #5
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gửi
    1,028
    Cảm ơn
    2,302
    Được cảm ơn: 1,233 lần
    trong 684 bài viết

    Default

    Hi Quoctrung
    Em còn trẽ mà đặt nhiều câu hỏi nhức đầu luôn vậy đó .Vậy bây giờ em hạnh phúc không nè?
    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   10. Danh sách Hội Viên đã cảm ơn "tom" về bài viết có ích này:

    QuocTrung (23-08-09)

   11. #6
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gửi
    4
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn: 20 lần
    trong 4 bài viết

    Default Hạnh phúc: Mộng & Thực?

    Hạnh phúc: Mộng & Thực?

    Có câu nói là mọi người đều có quyền tìm kiếm và thụ hưởng hạnh phúc. Không phải ai cũng đang nỗ lực sống và làm việc miệt mài ngày đêm để xây đắp cho hạnh phúc tương lai đó sao? Còn bạn thì sao? Bạn có cảm giác là mình đang đi đúng hướng không? Hay hạnh phúc chỉ là những định nghĩa không tưởng? Nói thật, tôi cũng không biết trả lời sao! Tôi chỉ biết rằng hạnh phúc thực có, chớ không phải định nghĩa viễn vông. Nhưng cái chính yếu là bạn đã từng kinh qua hạnh phúc thật sự chưa? Nếu có thì bạn cảm giác thế nào? Và bạn đã cảm nhận nó khi nào? Nếu chưa thì... mình tiếp tục vậy.

    Hạnh phúc: Định nghĩa thực sự?

    Nếu muốn tìm kiếm một định nghĩa thực sự cho hạnh phúc là gì thì không khó, vì đã có vô số những giải nghĩa thế nào là hạnh phúc bằng đủ mọi ngôn ngữ trên thế giới rồi! Cái chính là bạn đã có cảm nhận nó chưa? Bạn đã thực sự thấy mình thụ hưởng hạnh phúc? Tôi nghe có người nói rằng: “Không có một con đường nào đưa đến hạnh phúc cả, vì hạnh phúc đích thực chính là cách biết sống”. Bạn có cảm thấy câu nói này hơi khó hiểu không? Xin tạm giải thích là, chúng ta chỉ cảm nhận được hạnh phúc thực sự khi biết sống ngay trong lúc nó có mặt. Tất cả những ước mơ, xếp đặt, mong đợi để đạt được hạnh phúc thực sự chỉ là những ước mơ, mong đợi mà thôi. Hạnh phúc đến rồi đi, lâu bền hay mỏng manh, đều tùy vào cách biết sống với nó của bạn. Giống như khi còn bé, ta mơ ước được món đồ chơi mà mình thích nhất. Rồi, nhân một buổi lễ lạt gì đó, chúng ta nhận được món quà mình khao khát. Vậy, hạnh phúc thật sự là khi nào: trước hay sau khi nhận quà? Có người cho rằng: trước khi nhận quà, đó là hạnh phúc trong mộng và sau khi nhận quà, đó mới chính là hạnh phúc thật sự. Dù bạn cho nó là gì đi nữa, việc bạn có đón nhận và tỉnh thức khi hạnh phúc đến, đó mới chính là điều quan trọng.

    Ai là người hạnh phúc?

    Nếu chỉ vì muốn che giấu những điều không như ý trước mặt mọi người mà bạn phải giả vờ là mình hạnh phúc vô ngần, thì tôi xin bạn hãy xem kỹ lại mình đang sống cho ai? Cho chính mình hay cho người khác? Chính bạn là người đang định nghĩa thế nào là sống hạnh phúc, và từ định nghĩa này bạn đi tìm một mẫu người bạn cho là đang sống hạnh phúc để làm theo. Bạn so sánh đời sống của mình với những người bạn cho là có hạnh phúc. Tuy nhiên, điều hơi kỳ lạ là đa số chúng ta cùng có một khái niệm về mẫu người có hạnh phúc khá giống nhau. Chẳng hạn, họ là người dư ăn, dư để và có công ăn việc làm ổn định. Họ không phải lo nghĩ nhiều về vật chất, và có một gia đình vợ chồng rất đầm ấm, thương yêu, con cái rất ngoan hiền, dễ thương. Họ thành công trên mọi lãnh vực, từ chuyện làm ăn đến gia đình con cái. Thế, nếu bạn nhìn quanh mình đã có bao người đạt được mẫu đời sống lý tưởng như trên? Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ khi nào mình sẽ thành tựu được như vậy? Hay bạn cho rằng phải đến khi mình kiếm đủ tiền hay đủ giàu thì mình sẽ sống có hạnh phúc?

    Nếu giá trị của hạnh phúc được định nghĩa bằng sự thành công về mặt vật chất, vậy chắc chắn những nhà tỷ phú, triệu phú hạnh phúc hơn chúng ta nhiều. Nhưng tại sao các nhà tỷ phú như Bill Gate và Warren Buffett đều đề cao tính bố thí và làm từ thiện. Họ cũng nhấn mạnh về việc thiện nguyện, chứ không phải bố thí vật chất, khiến mang lại niềm hạnh phúc lâu bền hơn cho họ. Đương nhiên tài chánh sẽ giúp khai thông một số vấn đề, nhưng chúng không đóng vai trò chủ chốt trong sự mang lại hạnh phúc, an lạc. Họ cho biết hạnh phúc rất dễ lan truyền. Khi nhìn thấy người khác an lạc, chúng ta cũng cảm thấy an lạc và hạnh phúc theo. Đặc biệt trong hoàn cảnh khủng hoảng kinh tế như hiện nay, có biết bao nhiêu những nhà triệu, tỷ phú giàu sang như các tài tử điện ảnh, phú gia, đại gia v.v... sống trong hoảng sợ, lo âu. Lo sợ vì không biết làm sao để giữ gìn tài sản của mình cho trọn vẹn và không biết việc làm ăn của mình có thành tựu hay không. Đức Dalai Lama trong một lần thăm viếng một số đệ tử vốn là tài tử Hollywood và các nhà tài chánh hàng đầu tại Mỹ, Ngài được mời về nghỉ ngơi tại một biệt thự sang trọng trong vùng Malibu, California. Việc phát hiện họ dùng rất nhiều thuốc ngủ và trợ tim đã khiến Ngài thấu hiểu tại sao họ lại chuyên cần tu tập tâm linh như vậy, dù sống trong những tiện nghi vật chất sang trọng và dư thừa.

    Khi có người hỏi Hòa thượng Thánh Nghiêm về hạnh phúc, ngài nói: “Người ta sở dĩ cảm thấy thất vọng là vì mơ mộng về tương lai, kết quả tương lai với những gì mơ tưởng đều không giống nhau, cho nên thất vọng. Sống trong hiện tại chính là thực hiện ước mơ tương lai. Sống trong hiện tại là vui vẻ nhất”.

    Hạnh phúc hay khổ đau?

    Trong kinh Kandaraka (Trung Bô II, số 51), Phật bàn đến bốn hạng người được tìm thấy trên đời: hạng người tự hành khổ, hạng người hành khổ người, hạng vừa tự hành khổ vừa hành khổ người, hạng không tự hành khổ, không hành khổ người mà lại sống một đời thánh thiện. Thế Tôn giới thiệu tổng quát về nếp sống “không làm khổ mình, không làm khổ người”, hay nói khác đi, giới thiệu nếp sống đem lại an lạc, hạnh phúc cho mình và cho người. Đa số chúng ta thuộc về ba hạng người bên trên. Việc tự mình hành khổ dường như là một nghiệp dĩ do tập khí, thói quen sinh ra. Có một câu chuyện kể về một vị sư xây một bức tường của tu viện. Sau khi xây xong, vị sư này và các sư khác khá hài lòng với kết quả do “một tay ngang” xây lên. Thế nhưng, một vài vị Phật tử bỗng phát hiện có hai viên gạch bị xếp lệch. Nghe tin, vị sư vội vàng đến xem bức tường và công nhận là có hai viên gạch bị lệch. Từ đó mỗi ngày sư ra sân ngắm nhìn bức tường và vô cùng khó chịu. Cuối cùng, không thể chịu nổi sư quyết định phá bỏ bức tường. Nhưng vì phải tốn tiền để mua sắm thêm vật liệu, vị sư bắt buộc phải báo cho sư trụ trì biết. Sau khi xem xong, vị sư trụ trì nói rằng chẳng có lý do gì phải phá bức tường đi. Vị sư xây tường bèn chỉ ra cho sư trụ trì thấy hai viên gạch lệch kia. Nghe xong, vị trụ trì nói rằng, tại sao lại đi chú ý đến hai viên gạch lệch mà muốn phá cả bức tường đi, trong khi hàng trăm viên gạch khác được sắp xếp thật cân bằng, đẹp mắt! Người tự hành khổ thường là vậy, chỉ chú ý đến những lỗi lầm nhỏ mà quên đi những thành công lớn khác!

    Đức Phật đã dạy: “Tâm rất khó nhận biết. Nó rất mỏng manh và vi tế. Nó đến và đi tùy ý. Người khôn cần kiềm giữ tâm mình. Vì biết gìn giữ tâm sẽ mang đến cho ta hạnh phúc”. Trong đời sống hàng ngày, chúng ta luôn bị tác động của ngoại cảnh chi phối. Do vậy, chúng ta thường đánh mất mối liên lạc với cái tánh biết của mình. Việc luyện tập thở và mỉm cười là cách đưa tâm về nhà hay nói theo kiểu nhà thiền là “đưa trâu vào chuồng” khiến chúng ta thấy được sự biến hóa của tâm. Những biến hóa này có ảnh hưởng rất lớn đến cách suy nghĩ, thái độ và hành xử của bạn đối với hoàn cảnh trước mắt. Chẳng hạn, với tâm lý lo sợ và thái độ bi quan về tình hình kinh tế bấp bênh như hiện nay, chúng ta đã và đang chứng kiến những cách hành xử vô lý và thiếu chánh niệm từ phía những người (hay có khi là chính bạn) đã được học và thấu hiểu Phật pháp, dẫu rằng trên môi lúc nào cũng thốt ra hai chữ VÔ THƯỜNG! Những hành giả đã hành trì Phật pháp luôn hiểu rằng: Đây chính là lúc chúng ta đang được thử thách xem nội lực của mình có đủ mạnh để đối phó với những áp lực đang dồn dập tấn công chúng ta. Nếu nao núng và lo sợ, rõ ràng chúng ta đang thua cuộc! Vậy, hãy tỉnh thức quay về nhận diện và chấp nhận mình đang thất bại và bắt đầu một “chiến thuật” mới! Thay vì, tiếp tục chống chế hay chối bỏ khiến mình càng lúc càng lún sâu vào khổ đau, phiền não.

    Theo lời Phật dạy, hạnh phúc có từ sự an tịnh trong nội tâm. Đó là khi lòng chúng ta mở ra và sống trong cái phút, giây hạnh phúc đang có mặt (hiện tại lạc trú). Vậy, yếu tố chánh niệm là đầu mối, giúp bạn quán sát tâm mình, có mặt hay không để thưởng thức phút giây an lạc đó. Tâm ta luôn có những con virus uế nhiễm hoành hành, quấy phá. Có một bé gái học lớp Ba, sau khi học xong một khóa thiền trong trường, mô tả kinh nghiệm của bé như sau: “Con muốn ra đường chơi nhưng mẹ không cho. Con giận mẹ, giận ghê lắm! Con bèn chú ý cơn giận của con, và bắt đầu theo dõi hơi thở. Con chỉ cảm nhận hơi thở của mình. Rồi, con đi vô phòng và tiếp tục vừa theo dõi hơi thở, vừa để ý đến cơn giận. Có cái gì đó khó chịu trong bụng. Con lặp đi lặp lại sự chú tâm từ hơi thở đến cơn giận. Sau đó, con đi gặp mẹ. Con nói chuyện với mẹ rất bình tĩnh và dịu dàng về cơn giận của con. Buổi nói chuyện thật tốt đẹp, và con đạt được một thỏa thuận với mẹ”. Nếu thấy được chúng thì cho dù có những biến động, phiền não vây quanh, tâm ta vẫn giữ được an tịnh, nhận thức được những khuấy động đó chỉ là tạm thời, vì các hiện tượng buồn, vui rồi cũng sẽ qua đi. Đó là lúc chúng ta sống trong hạnh phúc thật sự vì mình đã thoát được cảnh khổ buồn vui bất chợt của vô thường.

    Không có con đường nào đưa đến hạnh phúc vì khi đến cuối con đường đó, những hạnh phúc mình thêu dệt, xây đắp chỉ còn lại là những quá khứ mà thôi. Tuy nhiên, lộ trình kinh qua trên con đường tìm kiếm hạnh phúc là có thật! Vậy, khi chúng ta thật sự sống hay có mặt trong những quá trình này, chẳng phải là lúc chúng ta đang sống trong hạnh phúc đó sao!

    Các bạn hãy cùng tôi suy ngẫm về hạnh phúc mộng và thực qua bài thơ Lô sơn của Đỗ Phủ:


    Lô sơn yên tỏa Triết Giang triều
    Vị đáo bình sinh hận bất tiêu
    Đáo đắc hoàn lai vô biệt vị
    Lô sơn yên tỏa Triết giang triều

    Bản dịch tiếng Việt của thầy Mật Thể:

    Mù tỏa Lô Sơn song Triết Giang
    Khi chưa đến đó hận muôn vàn
    Đến rồi về lại không gì lạ
    Mù tỏa Lô Sơn sóng Triết Giang.

    (Trích từ báo Giác Ngộ của THIỆN Ý)
    thay đổi nội dung bởi: Hoaquynh, 23-08-09 lúc 12:01
    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   12. Có 6 Hội viên đã cảm ơn đến "Hoaquynh" về bài viết có ích này:

    dhai06 (23-08-09),dongphuong (24-08-09),macchulan (24-08-09),Saomai (25-08-09),tom (23-08-09),vanhoai (24-08-09)

   13. #7
    Tham gia ngày
    May 2009
    Bài gửi
    247
    Cảm ơn
    64
    Được cảm ơn: 263 lần
    trong 139 bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi tom Xem bài gởi
    Hi Quoctrung
    Em còn trẽ mà đặt nhiều câu hỏi nhức đầu luôn vậy đó .Vậy bây giờ em hạnh phúc không nè?
    Chào Anh Tom

    Cám ơn Anh có góp ý . Con người ta luôn tồn tại hạnh phúc và bất hạnh phải không anh nhỉ ,
    Bất cứ ai củng có hạnh phúc, trong một ngày sáng thức dậy có hạnh phúc rồi :222:
    hạnh phúc có riêng cho bản thân chúng ta
    hạnh phúc cho cả công đồng nữa

    nhưng có những hạnh phúc của người này có thể là nổi bất hạnh người khác đó

    còn những câu hỏi em hỏi trên chỉ là nói là hệ qui chiêu con người về hài lòng thôi anh .

    Em đã đang và sẻ Hạnh phúc vì sao Anh biết không .
    Vì Em có những người chung quanh em và bên kia bán cầu rất tốt và hạnh phúc thì những người này cũng sẻ giúp em tốt lên và Hạnh phúc phải không anh
    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   14. Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "QuocTrung" về bài viết có ích này:

    sonthuy (23-08-09),tom (23-08-09),Vothuong (25-08-09)

   15. #8
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gửi
    114
    Cảm ơn
    206
    Được cảm ơn: 86 lần
    trong 44 bài viết

    Default Hạnh phúc là gì

    Tuvi xin chào mọi người.Để định nghĩa hạnh phúc là gì là 1 vấn đề khó .Vì mỗi người có 1 quan niệm riêng về hạnh phúc.Theo ý của Tuvi thì cũng giống như anh tom,và Tuvi thêm 1 ý nữa là hạnh phúc luôn có mặt ở khắp mọi nơi ,tâm ta nghĩ như thế nào thì hạnh phúc sẽ như thế ấy .
    Sau đây là một bài nói về hạnh phúc là gì mà tuvi tìm trên mạng.
    Nhất thể tán vạn thù.
    Vạn thù qui nhất thể.

    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   16. Có 3 Hội viên đã cảm ơn đến "Tuvi" về bài viết có ích này:

    sonthuy (23-08-09),tom (23-08-09),Vothuong (25-08-09)

   17. #9
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gửi
    114
    Cảm ơn
    206
    Được cảm ơn: 86 lần
    trong 44 bài viết

    Default

    Hạnh phúc là một khái niệm rất trừu tượng. Lắm lúc hạnh phúc lớn lao như vừa đạt được một điều gì đó rất lớn trong cuộc sống nhưng có lúc hạnh phúc rất đỗi bình dị… như một tách trà ấm giữa đêm đông giá lạnh hay một bàn tay nhẹ lau giùm những giọt nước mắt đang ngấn dài trên má. Hạnh phúc là vậy, đến bất ngờ và ra đi cũng thật nhanh chóng khiến cho người ta luôn có cảm giác hụt hẫng để rồi cái phút giây hạnh phúc ngắn ngủi đó trở thành một kỉ niệm thật khó quên…

    Quan niệm về hạnh phúc thì mỗi người một kiểu và ư trả lời cho câu hỏi: "Hạnh phúc là gì?" cũng mỗi người một đáp án. Câu trả lời có thể gặp nhau nhưng cảm xúc thì không thể gặp nhau vì chỉ có người đó mới cảm nhận được hạnh phúc đích thực mà người ta đang là kẻ trong cuộc.

    Hạnh phúc theo tôi có hai phạm trù. Phạm trù "ngẫu nhiên" và phạm trù "phản ngẫu nhiên". Hạnh phúc ngẫu nhiên là những hạnh phúc đến bất chợt, không biết trước mà khi ta kịp nhận ra thì ta đã là "người hạnh phúc" rồi. Hạnh phúc loại này thường mang đến cho người có nó cái cảm giác lâng lâng khó tả, nghẹn ngào không thốt nổi lên lời, không một ngôn từ hay bút mực nào có thể tả được, nó để lại trong lòng "chủ nhân" một ấn tượng khó phai. Nó có thể xoa dịu cả những nỗi đau tột cùng nhất nhưng thường chỉ mang tính ngắn ngủi không gian và thời gian. Còn phía bên kia, hạnh phúc phản ngẫu nhiên là hạnh phúc do chính chủ nhân của nó tìm ra nó, cố gắng để được nó và khi có được nó thường thì là cảm giác của sự mãn nguyện. Nó mang dư âm sâu lắng và tồn tại mang tính bền bỉ vì nó là kết tinh của những nỗ lực và cố gắng.

    Nhưng nói đi thì cũng nên nói lại. Thế giới có màu trắng thì cũng có màu đen, thái cực có dương thì cũng có âm, can, chi, trường, lưỡng nghi, tứ tượng, bái quái, ngũ hành...v..v Tóm lại, vạn vật tương sinh tương khắc, luôn có hai mặt cùng song song tồn tại và đối lập nhau. Đối lập sinh ra mâu thuẫn, mâu thuẫn lại khiến cho vạn vạt phát triển lên chính vì thế mà phạm trù "mâu thuẫn" là một trong 3 cặp phạm trù thông dụng nhất của cuộc sống. Hạnh phúc cũng không nằm ngoài quy luật này. Nó có thể khiến con người ta cảm thấy sung sướng cực độ nhưng xét ở một khía cạnh khác, khía cạnh nằm bên kia của sợi chỉ ranh giới thì hạnh phúc cũng có thể khiến con người ta đắm chìm trong hư ảo mà bỏ quên đi những vấn đề thực tế hiện tại đang xảy ra xung quanh. Nó cũng có thể giết chết nhân cách của một con người khi nó gieo vào tâm họ hạt giống "tự phụ". Vì vậy, dù có thế nào đi nữa thì hãy luôn ghi nhớ rằng: "ta vẫn là ta", ta không là một ai khác, ta vẫn sống theo tư tưởng và mục đích ta đã chọn như ta đã, đang và sẽ sống.

    Hạnh phúc chỉ là một nốt nhạc hay, bay bổng hay một gam màu sáng trong bức tranh tổng thể của cuộc đời ta, là chất xúc tác cho ta thêm nghị lực, niềm vui để tiếp tục bước đi trên con đường đời chứ hạnh phúc không phải là tất cả. Ý nghĩa hạnh phúc là mãi mãi còn cảm giác hạnh phúc phải là tức thời. Và vấn đề là chúng ta phải làm chủ được hạnh phúc của mình, biến cảm xúc hạnh phúc thành tư tưởng sống lạc quan yêu đời, điều đó sẽ mang lại sức sống mãnh liệt cho bạn, loại bỏ những muộn phiền và làm bùng cháy lên ngọn lửa sinh mệnh trong bạn. Có khi hơi ấm của ngọn lửa đó còn lan truyền sang những người xung quanh và giúp họ vui hơn. Nếu bạn lạc quan bạn sẽ thấy cuộc sống của mình thật ý nghĩa, thấy mình muốn sống và cần phải sống vì có rất nhiều việc mà bạn muốn làm. Bằng ngược lại nếu bạn tự ti, u buồn thì bạn sẽ không thấy được niềm vui trong cuộc sống, cảm thấy cuộc sống trôi qua thật nhàm chán vô bổ. Đơn cử nhé! Hãy nhìn vào bức hình này và cho tôi biết ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn?

    Nếu bạn là người có tinh thần lạc quan bạn sẽ nói nagy rằng: "Đó là hình một người đang hét to giữa đất trời để thể hiện niềm sung sướng của anh ta, chắc anh ta vừa có được niềm vui và đang chia sẻ". Còn nếu bạn là người "bi quan" thì bạn sẽ nói rằng: "Đó là hình một người đang hét to giữ đất trời vì anh ta đang rất buồn, cô đơn và trống trãi. Chắc anh ấy đang đau khổ". Vậy đó bạn! Cuộc sống xem ra phức tạp nhưng lắm lúc cũng thật đơn giản. Cùng một vấn đề nhưng mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận sự việc khác nhau. Ranh giới giữa hạnh phúc và đau khổ, lạc quan và bi quan rất mong manh, nó như một sợi chỉ trong đêm tối vậy. Cái cốt lõi là chính ta là người trong cuộc thì ta phải hiểu rõ chính mình hơn ai hết vì thực ra hai cách nhận xét của ví dụ trên về lạc quan hay bi quan thì ai cũng đúng cả, mỗi người một chính kiến riêng nhưng xin thưa người có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất chính là... người trong ảnh. Chỉ có anh ta mới biết là anh ta đang vui vẻ lạc quan yêu đời hay đang u buồn đau khổ bi quan. Đó cũng chính là lý do mà tôi chọn bức ảnh đó cho bài viết này. Lạc quan hay bi quan – chính do bạn tự chọn.

    Giấc mơ cũng vậy, có giấc mơ đẹp và ác mộng. Lúc ban đầu có thể nó đang là một giấc mơ đẹp nhưng chỉ sau ít giây nó lại là một ác mộng nếu giấc mơ đó thành hiện thực. Bản ngã của một con người luôn tồn tại "tham - sân - si" vì thế mà khi gần có được điều họ muốn thì họ lại nghĩ ngay đến một cái gì đó cao hơn, xa hơn…

    Sống trên đời ngoài học chữ Tâm - chữ Nhẫn - chữ Kiên và một số chuẩn đạo khác thì có lẽ chúng ta nên học thêm một chữ mà lâu nay nó bị lãng quên. Đó là chữ "Dừng" - dừng lại đúng lúc trước khi nó đi quá xa đôi khi cũng là một hạnh phúc đó bạn. Nhưng nắm giữ hạnh phúc cũng là hạnh phúc. Mâu thuẫn quá phải không? Nhưng mình tin bạn sẽ hiểu và chọn cho chính bạn một con đường "hạnh phúc".

    Trích từ vietvao.vn
    Nhất thể tán vạn thù.
    Vạn thù qui nhất thể.

    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   18. Có 5 Hội viên đã cảm ơn đến "Tuvi" về bài viết có ích này:

    forest (24-08-09),Nhiên Tịnh Linh Tuệ (31-08-09),sonthuy (23-08-09),tom (23-08-09),Vothuong (25-08-09)

   19. #10
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Bài gửi
    114
    Cảm ơn
    206
    Được cảm ơn: 86 lần
    trong 44 bài viết

    Default

    anh Quoctrung dc anh tom nói là còn trẻ sướng nha ,chắc e thuộc loại quá trẻ rồi.e chỉ đùa chứ ko có ý gì .
    Nhất thể tán vạn thù.
    Vạn thù qui nhất thể.

    Chào mừng bạn đến với huyền không lý số

   20. Danh sách Hội Viên đã cảm ơn "Tuvi" về bài viết có ích này:

    tom (25-08-09)

   Trang 1/5 123 ... cuốicuối

   Đề tài tương tự

   1. Hạnh phúc là gi ?
    By hoabinh in forum Hội thảo chuyên đề
    Trả lời: 2
    Bài mới: 09-04-10, 16:18
   2. Cung Phúc đức
    By htruongdinh in forum Tử vi
    Trả lời: 5
    Bài mới: 02-11-09, 23:38

   Tags for this Thread

   Quuyền Hạn Của Bạn

   • Bạn không thể gửi đề tài mới
   • Bạn có thể gửi trả lời
   • Bạn không thể gửi đính kèm
   • Bạn có thể sửa bài viết của mình
   •